Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Những điều cần biết khi dùng nấm linh chi



Nấm linh chi  chỉ thực sự  là dược liệu quý giá đứng đầu trong các loại thảo dược chăm sóc sức khỏe khi được hiểu và dùng đúng cách.

Những điều cần biết khi dùng nấm linh chi-1



Nấm linh chi kết hợp với các thảo dược khác

Nấm linh chi  có vị đắng, hơi khó uống nên thường được kết hợp với các thảo dược khác để “điều vị” và bổ trợ nhau tăng cường thêm dược tính.

Tùy vào mục đích sử dụng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà có thể kết hợp nấm linh chi  với một số thảo dược khác như: mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới…

Trong đó, nấm linh chi  kết hợp mật ong giúp tạo nên hương vị thơm ngon, dễ uống lại giúp bồi bổ sức khỏe của người trẻ hiện đại, giúp đào thải các độc tố trong cơ thể, phục hồi sức khoẻ nhanh và giữ cho tinh thần luôn sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi...

Vitamin C trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hàng trăm dưỡng chất trong nấm linh chi , thích hợp để dùng mỗi ngày mà không sợ có bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Những điều cần biết khi dùng nấm linh chi-2


Nấm linh chi loại tốt nhất

Theo thạc sỹ, lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), nấm linh chi gồm có nhiều loại. Tuy nhiên chỉ có 6 loại nấm linh chi  được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu đó là: nấm linh chi  đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím. 

Trong đó, loại có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng phổ biến nhất chính là nấm linh chi  đỏ vì nó chứa nhiều dưỡng chất nhất, thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể.

Tác dụng này đặc biệt có lợi cho giới trẻ, nhất là giới văn phòng – những người luôn đối mặt với những áp lực, căng thẳng trong công việc..

Nấm linh chi  đỏ là loại nấm linh chi  tốt nhất trong 6 loại nấm linh chi  được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu

Dùng nguyên cây nấm linh chi

Một số hoạt chất tốt cho sức khỏe có trong nấm linh chi  không tan trong nước nên cách dùng truyền thống - dùng linh chi  thái lát dưới dạng thuốc sắc, canh thuốc… 

Nếu bỏ bã sẽ vô tình lãng phí những dưỡng chất quý giá là những bào tử nấm phủ trên bề mặt tai nấm.

 Đông y thường khuyên chế biến bằng cách nghiền nguyên cây nấm linh chi  thành bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả bã, tuy hơi kỳ công và khó uống nhưng lại là cách dùng hiệu quả.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét