Sấy khô để bảo quản và dùng dần
Nấm linh chi tươi sẽ khó bảo quản
hơn nấm linh chi khô, nấm linh chi tươi thường mua về để dùng luôn còn nếu
không dùng hết ngay thì phương pháp bảo quản tốt nhất là đem sấy khô dùng dần.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, dược tính có trong nấm linh
chi hoàn toàn không bị mất sau khi sấy khô, do đó nấm linh chi tươi và nấm linh
chi khô có công dụng hoàn toàn như nhau. Nấm linh chi là thần dược cho sức khỏe
Nấu nước nấm linh chi
Để giữ được phần bao tử quý giá khi
nấu nước nấm linh chi không nên rửa nấm linh chi. Cho 2 tai nấm với 1,5 lít
nước sạch vào nồi, đun trên bếp lửa nhỏ liu riu ít nhất khoảng 30 phút để nấm
ngấm ra nước.
Có thể nấu làm 4 lần tới khi nào thấy nước không còn vị gì, màu
nhạt thì đổ bã đi. Với nước nấm đầu tiên để nguyên tai nấm còn với các nước
tiếp theo nên cắt tai nấm để dưỡng chất ngấm vào nước nhiều hơn.
Lưu ý: Khi nấm nước nấm linh chi nên dùng nồi sứ chứ không nên
dùng nối sắt, nhôm, inox.
Nấm linh chi thái lát
Nấm linh chi tươi đem thái lát mỏng
rồi cho vào nồi sứ nấu trên lửa nhỏ liu riu khoảng 15 phút hoặc hãm với nước
sôi khoảng 10 phút, dùng uống nước hằng ngày. Uống khi nào nước nhạt màu không
còn vị gì thì đổ bã đi thay nấm mới.
Nấm linh chi say nhuyễn
Nấm linh chi tươi đem phơi khô xay
nhuyễn thành bột, hãm với nước thật sôi giống như pha trà, uống cả bã.
Nấu soup nấm linh chi
Nấm linh chi chế biến dùng để nấu
soup hay nấu chè giúp bồi bổ cơ thể cho người bị ốm, suy nhược cơ thể, sau khi
mổ, dùng cho người già yếu mất ngủ, nấu nấm linh chi lấy nước để nấu soup giống
như cách nấu gà tiềm thuốc bắc.
Nấm linh chi nấu chè
Hạt sen, táo tàu, long nhãn Có thể
dùng nấm linh chi để nấu chè với hạt sen táo tàu giúp thanh lọc cơ thể, ngủ
ngon hơn ,bồi bổ cơ thể.
Nấm linh chi ngâm rượu
Dùng nấm linh chi để ngâm với rượu
nếp hay rượu vang trắng và uống mỗi ngày uống 2 chén nhỏ rượu nấm linh chi sẽ
giúp giảm đau nhức xương khớp, cơ thể khỏe mạnh hơn…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét