Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Cách sử dụng nấm linh chi đơn giản mà hiệu quả


Nấm linh chi tự nhiên không tan trong nước nên việc sử dụng cần phải kĩ càng và cẩn thận nhiều hơn nữa.

Cách sử dụng nấm linh chi đơn giản mà hiệu quả-1

Dùng nấm linh chi sao cho tăng dược tính, giảm vị đắng


Vốn dĩ nấm linh chi rừng có vị đắng, mùi ngai ngái nên hơi khó uống, thường khi sử dụng phải kết hợp với các thảo dược khác để giúp “điều vị” đồng thời bổ trợ cho nhau để tăng thêm dược tính. Tùy vào sở thích và đặc thù hỗ trợ chữa bệnh, chăm sóc của từng người mà có thể kết hợp với các thảo dược khác như: cam thảo, mật ong, nhân sâm, tam thất, atiso, ngân hoa…

Trong đó, dùng nấm linh chi kết hợp với mật ong sẽ tạo nên hương vị dễ ăn, thơm ngon lại giúp bồi bổ sức khỏe tốt nhất. Hàm lượng vitamin C có trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thu tốt thêm rất nhiều dưỡng chất khác mà không lo có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Cách sử dụng nấm linh chi đơn giản mà hiệu quả-2

Nấm linh chi dùng đơn giản mà hiệu quả


Có rất nhiều người thắc mắc dùng nấm linh chi có gây béo không, dùng nấm linh chi có gây tác dụng phụ không. Để giải quyết được những vấn đề này bạn hãy thử tham khảo những cách sử dụng dưới đây để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.

Với nấm linh chi tự nhiên nghiền thành bột và cho vào tách hãm với nước đun sôi sau đó uống hết cả bã. Tuy nhiên, cách dùng nấm này có vẻ hơi khó uống bởi nó không tan trong nước nhưng đây là cách tốt nhất mà theo khuyến cáo của các nhà khoa học khuyên dùng.

Ngoài ra, bạn có thể sắt lát nấm và cho vào 2 lít nước đun sôi khoảng 15 phút sau đó uống nóng hoặc giữ trong tủ lạnh và uống dần trong ngày. Để dễ uống hơn bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong, táo khô, cam thảo…tùy ý.

Hoặc có thể dùng nấm linh chi rừng nấu canh thịt hoặc chưng hầm. Với món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất độc đáo phù hợp với người cao tuổi mà người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét