Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Mách bạn cách ngâm rượu linh chi đúng chuẩn


Nấm linh chi được bán nhiều trên thị trường thường là nấm linh chi đỏ. Đây là loại nấm thân gỗ, mặt nấm có màu đỏ bóng, thân nấm bên dưới màu trắng đục hoặc màu nâu vàng. Nấm tự mọc rất hiếm nên đa số nấm đi mua là nấm nuôi trồng.


Mách bạn cách ngâm rượu linh chi đúng chuẩn-1


Nấm linh chi thuộc loại thuốc quý hiếm, không nên sử dụng tùy tiện. Bạn cần lưu ý, linh chi cấm sử dụng kèm với thường sơn, nhân trần và biển thanh.

Nấm linh chi đỏ ngâm rượu


Thành phần: 30g linh chi thái nhỏ và 500ml rượu nếp sạch (lưu ý chỉ sử dụng rượu nếp đã qua tinh lọc độc tố andehit, metanol.., tránh sử dụng rượu nếp quê không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật).

Cách ngâm rượu: Ngâm tất cả vào hũ thủy tinh khoảng 15 ngày, cách 3 ngày bạn mang hũ thủy tinh lắc lại

Cách sử dụng: Mỗi lần bạn uống 15-20ml, mỗi ngày uống 2 lần

Công dụng: rượu nấm linh chi đỏ chữa mất ngủ, kém ăn, suy nhược cơ thể

Chế biến nấm linh chi ngâm rượu với nhân sâm và đan sâm


Mách bạn cách ngâm rượu linh chi đúng chuẩn-2


Ngâm rượu linh chi nhân sâm

Thành phần: 75g linh chi thái nhỏ, 25g nhân sâm thái nhỏ, đường phèn 150g và 500ml rượu nếp sạch

Cách ngâm rượu: Ngâm linh chi, nhân sâm, rượu vào hũ trong 15 ngày, 3 ngày lắc hũ một lần để rượu nhanh ngấm; lọc rượu để hòa với đường phèn, thêm rượu nếp cho đủ 500ml

Cách sử dụng: Mỗi lần bạn uống 15-20ml, mỗi ngày uống 2 lần

Công dụng: rượu linh chi nhân sâm chữa ho, suyễn, viêm khí quản mạn tính có đờm nhiều…đặc biệt tốt với người cao tuổi

Rượu nấm linh chi đan sâm

Thành phần: 30g linh chi, 15g đan sâm, 10g tam thất, 500ml rượu nếp sạch
Cách ngâm rượu: Ngâm tất cả vào hũ thủy tinh khoảng 15 ngày, cách 3 ngày bạn mang hũ thủy tinh lắc lại

Cách sử dụng: Mỗi lần bạn uống 15-20ml, mỗi ngày uống 2 lần

Công dụng: Rượu linh chi đan sâm có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, suy nhược cơ thể, đau thắt tim, tăng huyết áp, mỡ máu cao

Rượu nấm linh chi long nhãn

Thành phần: 100g linh chi, 100g hoàng tinh chế, 100g hà thủ ô chế, 50g long nhãn, 50g đảng sâm, 50g kỷ tử, 50g hoàng kỳ, 50g đương quy, 50g thục địa, 25g trần bì, 25g củ mài, 25g phục linh,25g táo tầu và 7 lít rượu nếp sạch chuẩn , 500g đường phèn

Cách ngâm rượu: tán thô nguyên liệu trừ đường phèn rồi ngâm tất cả vào hũ thủy tinh khoảng 15 ngày, cách 3 ngày bạn mang hũ thủy tinh lắc lại; lọc rượu để hòa với đường phèn, thêm rượu nếp sạch cho đủ 7lít

Công dụng: Bổ khí huyết, mạnh thân thể, bảo vệ gan, tăng cường chức năng tiêu hóa chức năng hô hấp…Rất phù hợp cho người suy nhược cơ thể, thiếu máu, tóc bạc sớm, phụ nữ sau sinh,…Tuy nhiên, người đang mắc bệnh đau mắt đỏ, cảm mạo phát sốt, âm hư hỏa vượng kiêng kỵ sử dụng rượu linh chi long nhãn.

Rượu ngâm nấm linh chi sẽ giúp cải thiện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, bất kỳ vị thuốc nào muốn tốt cho sức khỏe cần phải chế biến đúng liều, đúng cách, chuẩn nguyên liệu. Đảm bảo an toàn sức khỏe là điều quan trọng nhất để rượu thuốc mang đúng nghĩa là trị bệnh. Hãy sử dụng sản phẩm sạch, bảo đảm chất lượng vì sức khỏe của bạn và người thân.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét