Nấm linh chi được bán nhiều trên thị
trường thường là nấm linh chi đỏ. Đây là loại nấm thân gỗ, mặt nấm có màu đỏ
bóng, thân nấm bên dưới màu trắng đục hoặc màu nâu vàng. Nấm tự mọc rất hiếm
nên đa số nấm đi mua là nấm nuôi trồng.
Nấm linh chi thuộc loại thuốc quý
hiếm, không nên sử dụng tùy tiện. Bạn cần lưu ý, linh chi cấm sử dụng kèm với
thường sơn, nhân trần và biển thanh.
Nấm linh chi đỏ ngâm rượu
Thành phần: 30g linh chi thái nhỏ và 500ml rượu nếp sạch (lưu
ý chỉ sử dụng rượu nếp đã qua tinh lọc độc tố andehit, metanol.., tránh sử dụng
rượu nếp quê không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật).
Cách ngâm rượu: Ngâm tất cả vào hũ thủy tinh khoảng 15 ngày, cách 3
ngày bạn mang hũ thủy tinh lắc lại
Cách sử dụng: Mỗi lần bạn uống 15-20ml, mỗi ngày uống 2 lần
Công dụng: rượu nấm linh chi đỏ chữa mất ngủ, kém ăn, suy nhược cơ thể
Chế biến nấm linh chi ngâm rượu với nhân sâm và đan sâm
Ngâm rượu linh chi nhân sâm
Thành phần: 75g linh chi thái nhỏ, 25g nhân sâm thái nhỏ, đường phèn
150g và 500ml rượu nếp sạch
Cách ngâm rượu: Ngâm linh chi, nhân sâm, rượu vào hũ trong 15 ngày, 3 ngày
lắc hũ một lần để rượu nhanh ngấm; lọc rượu để hòa với đường phèn, thêm rượu
nếp cho đủ 500ml
Cách sử dụng: Mỗi lần bạn uống 15-20ml, mỗi ngày uống 2 lần
Công dụng: rượu linh chi nhân sâm chữa ho, suyễn, viêm khí quản mạn
tính có đờm nhiều…đặc biệt tốt với người cao tuổi
Rượu
nấm linh chi đan sâm
Thành phần: 30g linh chi, 15g đan sâm, 10g tam thất, 500ml rượu nếp
sạch
Cách ngâm rượu: Ngâm tất cả vào hũ thủy tinh khoảng 15 ngày, cách 3 ngày bạn
mang hũ thủy tinh lắc lại
Cách sử dụng: Mỗi lần bạn uống 15-20ml, mỗi ngày uống 2 lần
Công dụng: Rượu linh chi đan sâm có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, suy
nhược cơ thể, đau thắt tim, tăng huyết áp, mỡ máu cao
Rượu
nấm linh chi long nhãn
Thành phần: 100g linh chi, 100g hoàng tinh chế, 100g hà thủ ô chế, 50g
long nhãn, 50g đảng sâm, 50g kỷ tử, 50g hoàng kỳ, 50g đương quy, 50g thục địa,
25g trần bì, 25g củ mài, 25g phục linh,25g táo tầu và 7 lít rượu nếp sạch
chuẩn , 500g đường phèn
Cách ngâm rượu: tán thô nguyên liệu trừ đường phèn rồi ngâm tất cả vào hũ
thủy tinh khoảng 15 ngày, cách 3 ngày bạn mang hũ thủy tinh lắc lại; lọc rượu
để hòa với đường phèn, thêm rượu nếp sạch cho đủ 7lít
Công dụng: Bổ khí huyết, mạnh thân thể, bảo vệ gan, tăng cường chức
năng tiêu hóa chức năng hô hấp…Rất phù hợp cho người suy nhược cơ thể, thiếu
máu, tóc bạc sớm, phụ nữ sau sinh,…Tuy nhiên, người đang mắc bệnh đau mắt đỏ,
cảm mạo phát sốt, âm hư hỏa vượng kiêng kỵ sử dụng rượu linh chi long nhãn.
Rượu ngâm nấm linh chi sẽ giúp cải
thiện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, bất kỳ vị thuốc nào muốn tốt cho sức khỏe
cần phải chế biến đúng liều, đúng cách, chuẩn nguyên liệu. Đảm bảo an toàn sức
khỏe là điều quan trọng nhất để rượu thuốc mang đúng nghĩa là trị bệnh. Hãy sử
dụng sản phẩm sạch, bảo đảm chất lượng vì sức khỏe của bạn và người thân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét